25/03/2024 15:41

Ý NGHĨA “HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG VỚI HỌC SINH, ĐỘI VIÊN” NĂM HỌC 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024; nhằm lắng nghe, ghi nhận và giải đáp những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh, Đội viên; với mục đích nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và trao đổi thông tin hai chiều, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của Đội viên, thiếu niên, nhi đồng; vào tiết sinh hoạt Chào cờ đầu tuần, sáng thứ Hai, ngày 11/3/2024, tại Liên đội trường Tiểu học Xương Huân 2 đã tổ chức hoàn thành tốt “Hội nghị đối thoại giữa Ban giám hiệu nhà trường với học sinh, Đội viên” cấp Liên đội.
 Đến tham dự Hội nghị đối thoại, Liên đội hân hoan chào đón đại biểu khách mời Anh Phạm Bình Phúc - Bí thư Đoàn Phường Xương Huân, Cô Huỳnh Thị Ngọc Thanh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và 390 học sinh 12 lớp từ khối 1 đến 5 trực thuộc Liên đội. Hội nghị được diễn ra với không khí rất hào hứng, tích cực và ý nghĩa.
Tại buổi đối thoại trực tiếp, Ban giám hiệu nhà trường đã trả lời các câu hỏi từ các lớp đưa lên, tập trung trên 04 lĩnh vực: Về vấn đề học tập. Về nền nếp, quy định trong và ngoài nhà trường. Về hoạt động tập thể, ngoại khoá. Về vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất phục vụ học tập cho học sinh.
Bên cạnh đó, các em Đội viên, học sinh cũng nêu thêm những vấn đề cụ thể trong thực tế, có tính thời sự: Các biện pháp phòng chống bạo lực học đường, nhất là bạo lực tinh thần qua các trang mạng xã hội. Các kỹ năng phản vệ trước những nguy hiểm trong cuộc sống. Học sinh mong muốn được mở thêm nhiều Câu lạc bộ, làm thủ công, tập bơi, giúp học sinh phòng chống tai nạn thương tích sau giờ học. Các em mong muốn có thêm nhiều sự kiện và hoạt động tập thể, ngoại khoá.
Thông qua Hội nghị, giúp lãnh đạo nhà trường có thêm những thông tin để điều chỉnh công tác quản lý, điều hành, nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với học sinh, Đội viên; giúp Ban giám hiệu nhà trường phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực đã thực hiện đối với học sinh và khắc phục những mặt hạn chế, nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.
Qua đây, các em học sinh, Đội viên cũng được nghe những giải đáp, những chia sẻ về kinh nghiệm, về kỹ năng của các thầy, cô giáo trong trường. Các em sẽ được nghe những lời động viên, khuyến khích của các thầy, cô giáo, để xây dựng ngôi trường Tiểu học Xương Huân 2 ngày càng đẹp hơn, thân thiện hơn và văn minh hơn.
Với hoạt động Hội nghị đối thoại thật sự có ý nghĩa ngày hôm nay, đã thể hiện tinh thần dân chủ, nhân văn; tạo được mối quan hệ thống nhất, gần gũi, thấu hiểu và quan tâm giữa Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo cùng với các em học sinh; thực hiện giải đáp kịp thời để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, để ngôi trường Tiểu học Xương Huân 2 mãi luôn là ngôi nhà thứ 02 của các em học sinh, Đội viên, thiếu niên và nhi đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh “Hội nghị đối thoại giữa Ban giám hiệu nhà trường với học sinh, Đội viên” cấp Liên đội: